Cách làm mực khô xào phở

Món mực khô là loại mực đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, và có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển. Nếu chưa có dịp tới các vùng biển thưởng thức các món ngon từ đặc sản mực khô, vậy thì bạn hãy tham khảo bí quyết cách làm mực khô xào phở dưới đây để có thể tự tay chế biến thành món ăn ngon này cho cả gia đình cho bữa cuối tuần thêm lạ miệng, đổi khẩu vị nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món mực khô xào phở bao gồm:

+Mực khô 1 con
+ Cải thảo
+ Bánh phở
+ Gia vị: Gừng, tỏi, xì dầu, hạt tiêu, đường.

Cách làm mực khô xào phở:

– Mực khô chất lượng đem ngâm vào chậu nước ấm khoảng 5- 10  phút, sau đó cho ra rổ để ráo nước rồi xé nhỏ. Cải thảo rửa sạch đem thái nhỏ thành sợi. Gừng, tỏi làm sạch băm nhỏ.
– Cho dầu vào chảo nóng, đun khi thấy dầu nóng già thì cho tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho mực khô vào đảo qua, rồi cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút gia vị hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vào đảo đều. Và khi thấy cải thảo chín vừa thì tắt bếp. Và cho ra đĩa thưởng thức.