Mực khô rim tương ớt cay nồng cho ngày Tết

Mực khô rim tương ớt cay nồng cho ngày Tết – Vào những dịp Tết xuân về, các chị em nội trợ rất háo hức trong việc lựa chọn các thực đơn để chiêu đãi cho cả gia đình và bạn bè. Một gợi ý lí tưởng cho các chị với món mực khô rim tương ớt cay nồng cho ngày Tết. Cùng đọc và tham khảo công thức siêu ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 400 g mực khô

+ 3 thìa súp nước me

+ Tỏi, ớt sừng, sả và gừng

+ Tương ớt, dường, tương xí muội và  nước mắm ngon

Bước 1: Mực khô rim tương ớt – Sơ chế

– Công đoạn đầu tiên để thực hiện món mực khô rim tương ớt phần mực khô bạn cho lên bếp cồn nướng sơ qua, sau đó dùng búa đập mực và dùng tay xé phần mực thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ, tỏi, sả bạn nhớ bóc bớt vỏ, rửa sạch và sau đó băm nhỏ

Bước 2: Mực khô rim tương ớt – Rim mực

– Công đoạn tiếp theo để thực hiện món mực khô rim tương ớt các bạn cho chảo sạch lên bếp,sau đó đổ dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho gừng, sả, tỏi băm nhỏ mịn ở bên trên vào phi thơm lên thật vàng.

– Tiếp theo hướng dẫn làm món mực khô rim tương ớt đơn giản , các bạn trút mực khô đã xé sợi vào xào sơ qua. Tiếp tục bạn cho vào cái chảo mực một tí nước cốt me, tương ớt, tương xí muội, đường tinh và  nước mắm, các bạn nhơ sử dụng đũa đảo đều cho tới khi mực săn lại thì thôi. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp đi nhé.

Mực khô rim tương ớt cực ngon bạn thường được ăn cùng với rau răm, chắc hẳn nó sẽ mang tới cho cả gia đình bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ, một cảm giác đê mê, không hề giống như khi các bạn chấm mực với tương ớt đâu nhé. Các chị em nội trợ hãy thử và cảm nhận món mực khô rim tương ớt siêu hấp dẫn này nha!